Thời gian không chờ đợi ai cả...

TRÀ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Thông tin

Tài nguyên dạy học

Lịch vạn niên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Như Hoàng)

  Ảnh ngẫu nhiên

  DSC_0679__Sao.jpg DSC_0641.jpg DSC_0680__Sao.jpg DSC_0322.jpg DSC_0319.jpg DSC_0283.jpg DSC_0323.jpg DSC_0326.jpg DSC_0330.jpg Bannerkieu.swf Thiep_chuc_tet_tang_thay_Kieu.swf Buiphan2.swf Cddtruong_tamca11.swf Ntnam_xua4.swf Yeu_nguoi_bao_nhieu.swf Bai_ca_ngvndan.swf Ndtchua_ke1.swf Mung.swf Loithay.swf On_thay.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. .rc{background:transparent;} div{background:transparent;} .rc_bd{background:transparent;} .rc_bc{background:transparent;} .rc_ft{background:transparent;} div{background:transparent;} .bd{background:transparent;}

  TRƯỜNG THCS HƯƠNG TOÀN

  Tìm trên Google

  Loading

  Ăn Chocolate sẽ giỏi Toán?

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Phú Bình (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:25' 25-01-2011
  Dung lượng: 15.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Nghiên cứu mới: Ăn chocolate sẽ giỏi toán?
  
  Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn chocolate có thể giúp cải thiện tư duy toán học trong bộ não con người. Những tình nguyện viên tham gia chương trình nghiên cứu đã sử dụng các sản phẩm chocolate có chứa một lượng lớn hợp chất flavanol có trong các cốc coca nóng.
  Tại cuộc họp báo thường niên của Trung tâm Nghiên cứu tâm lý xã hội Anh, các nhà khoa học đã chứng minh rằng những tình nguyện viên đó ít cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu hơn sau khi đã sử dụng các sản phẩm nói trên.
  Giáo sư David Kennedy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu não bộ, hành vi và dinh dưỡng của Trường Đại học Northumbria (Anh) và cũng là đồng tác giả của công trình này cho biết, chocolate có thể giúp trí não thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ mang tính thách thức. Chất flavanol thuộc nhóm hợp chất hóa học gọi là polyphenol có cơ chế làm việc theo cách tăng cường lưu lượng máu bơm lên não bộ.
  Trong cuộc nghiên cứu, 30 tình nguyện viên đã được yêu cầu đếm ngược trong một nhóm 3 số được chọn ngẫu nhiên bởi máy tính thuộc dải số từ 800 đến 999. Cuộc thử nghiệm chia ra làm 2 giai đoạn, trước và sau khi sử dụng các sản phẩm coca. Kết quả cho thấy, sau khi những người tham gia thử nghiệm sử dụng các sản phẩm đồ uống có chứa flavanol, họ có thể thực hiện các phép tính toán nhanh và chính xác hơn.
  Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy, các tình nguyện viên đã không cảm thấy mệt mỏi sau khi thực hiện công việc tính toán nếu như họ được uống coca dù cho họ đã phải liên tục làm các phép toán trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Trong cuộc thử nghiệm, lượng flavanol được cung cấp cho mỗi tình nguyện viên là 500mg. Đây là mức flavanol khá lớn và khó có 1 bữa ăn bình thường có thể cung cấp lượng flavanol lớn đến như vậy.
  Giáo sư Kennedy cho biết thêm: “Mặc dù liều lượng flavanol trong cuộc thử nghiệm cao hơn thực tế và nó giúp đem lại những tiến triển tích cực trong tư duy toán học. Tuy nhiên, với hàm lượng thông thường trong các bữa ăn hằng ngày cũng có thể giúp chúng ta có được sức đề kháng chống lại sự suy giảm chức năng và những chứng bệnh tương tự”. Cuối cùng, ông kết luận rằng: “Ăn càng nhiều rau và hoa quả có hàm lượng cao polyphenol sẽ càng tốt hơn cho não bộ của bạn. Đặc biệt là khi phải làm những công việc dài hơi”. 
  Sưu tầm
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓